Chat Zalo
0973.62.2636

Tổng hợp cách vệ sinh rèm cửa đơn giản tại nhà

Rèm dễ bị nhiễm bẩn bởi chúng được trược treo trong nhà 24/24 dễ bị các mùi bám vào như: thức ăn lúc nấu, khói thuốc lá, mùi hôi ẩm mốc,… dễ khiến cho chiếc rèm bị đổi màu, vi khuẩn sinh sôi, xuất hiện các vết ố vàng làm mất tính thẩm mĩ cho người nhìn.

Bài viết dưới đây Công ty TNHH Phát Triển và Dịch Vụ Thái Hưng xin giới thiệu tới các bạn cách vệ sinh rèm đơn giản và đúng cách, không làm ảnh hưởng đến tuổi thọ của những chiếc rèm.

  1. Giặt rèm bằng máy giặt gia đình.

Đối với loại rèm có chất liệu vải mỏng, có độ bền dai thì bạn có thể vệ sinh nó bằng cách cho vào máy giặt gia đình:

  • Nếu máy giặt nhà bạn có chế độ giặt nhẹ thì hãy chọn chức năng này hoặc chọn chức năng giặt với tốc độ quay chậm.
  • Giặt rèm thì bạn vẫn sử dụng nước giặt, bột giặt như quần áo thông thường

Khi giặt rèm bằng máyCách này thường được dùng để giặt loại rèm vải mỏng và nhẹ hơn là loại vải nặng thấm hút nước. Nhưng hãy  nhớ là một vài loại chất liệu khi bỏ vào giặt máy có thể bị co khi giặt ở nhiệt độ cao( ví dụ: vải cotton mỏng).  Tránh nhét nhiều chiếc rèm vào giặt cùng một lúc bởi rèm thì thường to nó sẽ gây hại tới máy giặt nhà bạn.

2. Giặt tay

Nếu bạn lo lắng giặt máy sẽ làm giảm chất lượng của chiếc rèm tiền triệu thì giải pháp an toàn nhất là vệ sinh, giặt chúng bằng tay.

  • Vẫn sử dụng bột giặt, nước giặt thông thường như giặt quần áo. Nhưng tốt nhất nên chọn loại chất tẩy rửa phù hợp với việc giặt tay cho đồ dễ bị hư tổn. Chọn loại xà phòng giặt dạng nhẹ tránh làm hỏng vải, nhòe hay lem màu và bảo vệ da tay bạn.
  • Tuân theo cách chỉ dẫn khi vệ sinh rèm, chất liệu khác nhau thì có cách vệ sinh, giặt khác nhau

Khi giặt rèm bằng tay: Giặt rèm bằng tay sẽ giảm được nguy cơ co vải, biến dạng về kiểu dáng. Với các loại rèm lưới nên giặt bằng tay để có thể bảo vệ tốt nhất cho chúng không làm rách, hư hại sau khi vệ sinh. Với các loại rèm có chất liệu dày thì việc giặt bằng tay rất khó khăn và vất vả, tốn thời gian vì thế bạn nên sử dụng dịch vụ vệ sinh giặt rèm để đảm bảo được chất lượng tốt nhất.

Dù là giặt máy hay giặt tay thì đều có những ưu nhược điểm riêng:

  • Giặt máy thì tiết kiệm sức lực, thời gian, nhanh khô nhưng không đảm bảo được chất lượng bởi dễ bị hư hại, giảm tuổi thọ của những chiếc rèm.
  • Giặt bằng tay thì tốn sức lực, thời gian công sức lại lâu khô nhưng lại không làm co, biến dạng kiểu dáng của chiếc rèm.

Để cho việc vệ sinh giặt rèm không còn là vấn đề lo ngại, phức tạp, tiết kiệm thời, sức lực mà những chiếc rèm vẫn sạch đẹp, thơm tho thì công ty Thái Hưng cung cấp dịch vụ giặt rèm bằng hơi nước nóng và giặt thường tới quý khách hàng. Tùy thuộc vào từng loại rèm khác nhau mà có cách vệ sinh khác nhau với chi phí rẻ lại tiết kiệm thời gian.

Liên hệ: 093 229 5825 – 0973 622 636

Email: hotclean.hn@gmail.com
Địa chỉ: 15 ngõ 11 Vương Thừa Vũ – Thanh Xuân – Hà Nội

Close Menu